Yếu tố quang trọng quyết định sự thành công của một startup

Sự khác biệt giữa sự thành bại của các startup chỉ quyết định với yếu tố quan trọng này

Bill Gross là nhà sáng lập, chủ tịch và CEO Idealab – Vườn ươm công ty giao hội vào những ý tưởng mới. Ông đã góp phần tạo ra GoTo.com – doanh nghiệp kiếm tìm tài trợ trước tiên. Ông cũng tạo ra Snap! &Ndash; dụng cụ kiếm tìm cho phép khách hàng xem trước những vô cùng kết liên.

Gross bắt đầu buôn bán từ thời trung học, lúc ông xây dựng thương hiệu một siêu thị năng lượng mặt trời. Ở trường đại học, ông đã sáng chế một kiểu dáng loa phóng thanh mới. Sau lúc rẻ nghiệp, ông có mặt trên thị trường 1 doanh nghiệp mà sau này đã được Lotus tìm lại và trở nên 1 siêu thị phân phối phần mềm giáo dục. Hiện ông vẫn đang làm việc cho nhà hàng này, đảm trách những phòng ban tự động hóa, phần mềm và năng lượng tái hiện.

tụ hợp dữ liệu, phân tích sự thành – bại của khoảng 200 nhà hàng (một nửa trong trong số họ đã thành công, nửa còn lại thất bại hoàn toàn), Bill Gross đã phát hiện ra một bí mật – mà chính ông cũng cần kinh ngạc – về lý do giúp các startup thành công. Bill Gross đã san sớt điều này trên TED, và dưới đây là nội dung lược dịch từ video clip bài trò chuyện của ông:

Tôi tin rằng startup chính là 1 trong các mô hình tốt nhất có thể đổi thay cả thế giới. Nếu bạn mua ra 1 nhóm người, khuyến khích và sắp xếp họ vào 1 startup, bạn có thể mở ra đa dạng tiềm năng con người theo mẫu bí quyết mà trước đây chưa từng khiến được, bạn mang thể khiến họ đạt được đến muôn ngàn điều phi thường.

Thế nhưng giả dụ mô hình startup hoàn hảo tới vậy, vì sao lại mang đa dạng nhóm vẫn thất bại? Tôi muốn tìm câu giải đáp cho câu hỏi đó.

20 năm trước, tôi thành lập Idealab, và trong vòng 12 năm qua chúng tôi lập ra hơn 100 công ty, đạt được đa dạng thành công và cũng vướng nên rộng rãi thất bại to. Chúng tôi đã học được phổ biến bài học từ những thất bại ấy. Qua ấy tôi lọc ra những khía cạnh tôi cho rằng có tương tác to nhất đến sự thành công và thất bại của một doanh nghiệp. Ấy là:

084535_Nguon_Createxas

thứ 1 là “Ý tưởng” (Idea).

Tôi đã từng nghĩ rằng ý tưởng là quan yếu nhất. Tôi đặt tên siêu thị của mình là Idealab vì tôi tôn thờ giây lát một ý tưởng loé lên trong tâm tưởng mình.

Thế nhưng sau đó tôi mường tượng “Nhóm khiến việc” (Team), các người thực hành, và khả năng thích nghi môi trường khiến việc còn quan yếu hơn cả những ý tưởng. Tôi chưa từng nghĩ đến rằng sẽ sở hữu ngày mình trích dẫn lời của võ sĩ đấm bốc nổi tiếng Mike Tyson, rằng: “Ai cũng tự lên sẵn 1 kế hoạch của riêng mình cho tới lúc họ bị đấm 1 phát vào mặt”. Và tôi nghĩ rằng điều đó cũng hoàn toàn đúng trong kinh doanh. Điều mà nhóm khiến việc có thể mang đến chính là khả năng thích nghi lúc bạn bị khách hàng “đấm vào mặt”. Quý khách chính là thực tế. Do đó mà tôi đã cho rằng chính nhóm làm cho việc mới là yếu tố quan yếu nhất.

Sau đó tôi suy nghĩ về “Mô hình kinh doanh” (Business Models). Nhà hàng đã sở hữu đường hướng rõ ràng hay chưa? Với tạo được thu nhập từ người mua được không? Điều ấy khởi đầu tiến lên vị trí đầu trong danh sách những yếu tố quan trọng nhất của tôi.

Tiếp đến là “Khoản đầu tư”.

đôi khi doanh nghiệp bạn nhận được 1 khoản đầu tư lớn và mang khi đấy mới là điều quan trọng nhất.

Và sau cùng, tất nhiên là “Thời điểm” (Timing).

Ý tưởng bạn đưa ra có là quá sớm hay không? Thế giới đã sẵn sàng cho ý tưởng mới đấy chưa? Bạn sở hữu phải chỉ dẫn họ hiểu về nó trước không? Thời điểm này là ưng ý nhất hay đã quá muộn và bạn đã sở hữu quá nhiều đối thủ cạnh tranh?

Tôi nỗ lực sắm hiểu kỹ về 5 khía cạnh trên trong phổ biến nhà hàng khác nhau. Tôi nghiên cứu mọi 100 doanh nghiệp của Idealab và 100 công ty khác không hề của Idealab, để đưa ra 1 kết luận mang tính công nghệ cho vấn đề đặt ra.

thứ nhất là các siêu thị Idealab. 5 Siêu thị gồm citysearch, CarsDirect, GoTo, NETZERO, tickets.com đều trở thành các doanh nghiệp tỷ đô. 5 Công ty khác là Z.com, Insider Pages, myLife, Desktop Factory, và People Link – là những nhà hàng chúng tôi đặt rất nhiều kỳ vọng nhưng đều thất bại.

Tôi thử chấm điểm những khía cạnh nói trên cho từng doanh nghiệp 1. Đối có những siêu thị chẳng phải của Idealab, tôi mua ra các doanh nghiệp thành công nhất như airbnb, Instagram, Uber, YouTube, và LinkedIn; những công ty thất bại là webvan, kozmo, pets.com, flooz, và friendster – vốn đã nhận được nguồn đầu tư rất cao.

Tôi muốn tậu chi tiết liên quan lớn nhất đến sự thành công và thất bại của toàn bộ các công ty trên, và kết quả thu được khiến tôi cực kỳ ngạc nhiên: chi tiết quan yếu nhất chính là việc chọn thời khắc.

“Chọn thời điểm” chiếm đến 42% trong việc quyết định thất bại hay thành công. &Ldquo;Đội nhóm” đứng thiết bị hai. &Ldquo;Ý tưởng”, khả năng phân cái ý tưởng, và ý tưởng ban đầu chỉ đứng thứ ba trong bảng xếp hạng. Điều này không phải sở hữu tức thị “Ý tưởng” không quan yếu, nhưng nó khiến cho tôi rất sửng sốt vì ý tưởng không phải là chi tiết quan yếu nhất. 2 Khía cạnh “Mô hình kinh tế” và “Khoản đầu tư” đứng rút cuộc, cũng là điều tương đối dễ hiểu.

“Mô hình kinh doanh” không cố định buộc phải có ngay từ đầu, bạn với thể tạo lập mô hình sau này khi các bạn bắt buộc được hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn. Vốn đầu tư cũng vậy. Ví như ban đầu bạn chưa sở hữu vốn đầu tư nhưng sản phẩm của bạn có sức hút trên thị trường, đặc trưng là trong thời đại này, những khoản đầu tư to sẽ tự mua đến bạn.

3-cau-hoi-lon-cho-nguoi-khoi-nghiep-kinh-doanh-getfly-crm

Tôi muốn chia sẻ sở hữu người dùng một vài tỉ dụ về mỗi chi tiết trên. Đối mang giả dụ nhà hàng đạt được thành công to như airbnb, nó đã bị bỏ qua bởi phần lớn nhà đầu tư vì tất cả người đều nghĩ rằng không ai sẽ cho một người lạ thuê một phần khoảng trống trong nhà họ. Kèm theo, điều đó đã được chứng minh trái lại. Nhưng điều tạo nên thành công cho doanh nghiệp này, bên cạnh mô hình kinh tế hiệu quả, ý tưởng xuất sắc, và phương pháp thực hiện tốt, chính là sự chọn lựa thời khắc logic của họ. Siêu thị được có mặt trên thị trường ngay vào thời điểm suy thoái kinh tế, lúc mà toàn bộ người đều siêu buộc phải thêm thu nhập, và điều đấy làm cho họ bỏ qua định kiến về việc cho người lạ thuê nhà của họ.

ví như của Uber cũng tương tự. Uber, sở hữu ý tưởng, mô hình kinh tế, và cách thực hiện lý tưởng, được có mặt trên thị trường tại thời điểm chẳng thể tuyệt vời hơn khi mục đích bậc nhất của những lái xe là kiếm tìm thêm thu nhập.

 

Và, 1 trong các thất bại của chúng tôi là nhà hàng tiêu khiển trực tuyến Z.com. Chúng tôi hào hứng mang ý tưởng này, thu hút được rộng rãi khoản đầu tư, mang mô hình kinh tế hiệu quả, và còn kêu gọi được đa dạng nhân kiệt Hollywood tham gia vào doanh nghiệp nữa. Thế nhưng hệ thống trực tuyến vào khoảng năm 1999-2000 còn kém hiệu quả, khiến cho việc xem video trên mạng trở thành khó khăn, và bạn cũng phải cài đặt thêm rộng rãi thứ trên ti vi. Do vậy doanh nghiệp này bị dẹp bỏ vào năm 2003. Chỉ 2 năm sau, khi AdobeFlash xuất hiện, giải quyết những vấn đề liên quan tới việc cài đặt hệ thống trên vi tính, và hệ thống kết liên mạng tăng trưởng đến 50% tại Mỹ, YouTube ra mắt. YouTube thật ra còn chưa với 1 mô hình kinh tế khi nó khởi đầu, nhưng việc tậu thời điểm lúc này để ra mắt quá tuyệt vời!

nhắc tóm lại, bí quyết thực hiện cứng cáp là quan yếu, nhưng sự chọn lựa thời khắc tối ưu là chi tiết quan yếu hơn cả. Cách để bạn sắm thời khắc logic chính là sắm hiểu xem quý khách của mình đã thật sự sẵn sàng cho sản phẩm của bạn hay chưa. Hãy thành thật với chính bản thân mình, đừng cố chối bỏ bất cứ kết quả nào bạn nhận được chỉ bởi vì bạn muốn tương tác ý tưởng mà bạn cho là tuyệt vời.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *