Những thói quen tài chính dành cho gia đình

Mỗi người có những nhu cầu riêng khi sử dụng tiền như mua sắm, du lịch, đầu tư, phụ giúp anh chị em, phụng dưỡng cha mẹ,

bi-quyet-chi-tieu-hop-ly
Tài chính luôn là vấn đề nhạy cảm và tế nhị ở tất cả các mối quan hệ. Trong hạnh phúc đôi lứa cũng vậy, tiền bạc có thể tác động xấu đến hạnh phúc nếu như một trong hai bạn cư xử không khéo léo, mất cân bằng. Vậy nên nào ảnh hưởng tốt đến hạnh phúc lứa đôi.
1. Minh bạch về tiền bạc

Minh bạch về tiền bạc

Đối với nhiều cặp vợ chồng, nói về chuyện “chăn gối” xem ra còn dễ dàng hơn nói về tiền bạc. Dẫu biết tiền là chủ đề nhạy cảm bởi nó có thể khiến cá nhân này phải xấu hổ hoặc tự hào, hay cá nhân kia phải che giấu, lấp liếm. Nhưng, nói chuyện thẳng thắn về tiền bạc thật rõ ràng và minh bạch là điều tiên quyết.

2. Hiểu giá trị đồng tiền khi sử dụng

Giá trị đồng tiền

Mỗi người có những nhu cầu riêng khi sử dụng tiền như mua sắm, du lịch, đầu tư, phụ giúp anh chị em, phụng dưỡng cha mẹ, … Hãy hiểu cho những giá trị của đồng tiền này, nó được sử dụng một cách chính đáng và bạn cố gắng đừng can thiệp quá nhiều.

3. Lập tài khoản ngân hàng chung

Cả hai cố gắng xây dựng một quỹ chung dành cho những dự định, kế hoạch cho chính gia đình nhỏ này. Sở hữu một tài khoản ngân hàng chung cho chi tiêu mọi nhu yếu phẩm hàng ngày, thanh toán các chi phí hàng hàng tháng và khuyến khích tính tự nguyện đóng góp định kỳ của cả hai.

4. Lập tài khoản ngân hàng riêng

Độc lập về tài chính

Bạn vẫn cần dùng tiền riêng để mua những món sinh nhật bất ngờ dành tặng cho “đối tác”, phải không? Mỗi người đều cần có tài khoản riêng bao gồm cả thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm và tài sản cá nhân khác. Điều này thể hiện giá trị của sự độc lập về tài chính, tự do lựa chọn ở mỗi cá nhân, đồng thời thể hiện sự tin tưởng và tôn trọng cuộc sống riêng tư của nhau.

5. Tiền không thể hiện được tình yêu

Tiền không thể hiện được tình yêu

Nếu bạn quan niệm dùng tiền để thể hiện tình yêu, vậy là bạn là tuýp người quá thực dụng và ảo tưởng về sức mạnh của đồng tiền. Ngôn ngữ tình yêu thể hiện qua thời gian, cảm giác vật lý, xúc cảm lý trí và hành vi cư xử. Tiền chỉ là một trong những phương tiện giúp bạn truyền tải tình yêu qua những món quà hữu hình. Và với những cặp đôi hạnh phúc, họ hiểu chân lý ngôn ngữ tình yêu và biết cách chi tiêu tiết kiệm, đầu tư tiền bạc để tình cảm luôn ở trạng thái thăng hoa.

6. Bảo vệ an toàn cho tài chính

Bảo vệ an toàn tài chính

Không có gì làm căng thẳng mối quan hệ bằng việc tài chính bị lung lay, mất kiểm soát. Bảo vệ, kiểm soát tài chính chặt chẽ luôn là điều mà các gia đình hạnh phúc thường xuyên phải làm. Đến khi mọi thứ đều ổn định, cả hai mới có cảm giác an toàn, lạc quan, vô tư.

7. Tiền không phải là tất cả

Tiền không phải là tất cả

Các cặp đôi hạnh phúc hiểu rằng tiền bạc là một phương tiện, một cách để trao đổi hàng hóa và dịch vụ. Họ sử dụng tiền để mua sắm tài sản, đi du lịch và trải nghiệm thế giới xung quanh, học tập và lối sống sinh hoạt lành mạnh. Tiền bạc không phải là vật chất, không là tất cả và không phải vì nó mà đánh đổi.

8. Tiền hưởng thụ cho cả hai

Tiền hưởng thụ cho cả hai

Vui vẻ, hạnh phúc là điều mà ai cũng mong muốn. Sử dụng một khoản tiền nhất định cho những cuộc vui dành cho cả hai cũng là điều bạn nên làm. Đôi khi bạn chẳng cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi chi tiêu, miễn là nó giúp bạn và người ấy thoải mái, tươi cười, hào hứng.

9. Luôn giữ cân bằng tài chính

Luôn giữ cân bằng tài chính

Có những người không dư dả để tiết kiệm, nhưng họ vẫn chi tiêu rất hợp lý. Có những người hào phóng với thu nhập cao, nhưng không bao giờ liều lĩnh khi sử dụng tiền bạc vào mục đích chưa cân nhắc kỹ. Đó là sự cân bằng tài chính mà mỗi cá nhân phải luôn kiểm soát rạch ròi. Tài chính ổn định, tình cảm cũng sẽ ở trạng thái điều hòa, yên vui.

Với 9 bí mật thói quen về tài chính của cặp đôi hạnh phúc, bạn đã biết cách giữ cho mối quan hệ của mình luôn vui vẻ và thịnh vượng chứ?

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *