Người mới khởi nghiệp thì nên học cách tiêu tiền thông minh đến từng đồng

Khi khởi nghiệp bạn gặp vô vàn thách thức và một trong số các vấn đề mà bạn sẽ gặp đó là việc quản lý nguồn vốn. Dùng tiền vốn thế nào để công ty phát triển vững mạnh mà không phải doanh nhân mới nào cũng có thể làm được

Những khoản phải chi tiền chẳng phải ít: lương viên chức, thuê văn phòng, đầu tư cho kỹ thuật và marketing… sở hữu vai trò người lãnh đạo, xây dựng chiến lược phân bổ tài chính để dùng cho những khoản trên là một trong những ưu tiên trước tiên bạn phải xác lập. Khía cạnh mẫu tiền vào sẽ thúc đẩy tới chiến lược này của bạn, và 1 sai lầm các đa dạng người thường mắc phải đấy là đánh giá sai tiềm năng thị trường và khách hàng. Hãy cùng phân tích qua 2 ví dụ sau:

Sau nhiều năm khiến việc cho 1 nhà hàng quốc tế, Nguyễn Văn A có cho mình 1 khoản tiện tặn kha tương đối. Anh quyết định rằng buộc phải chấm dứt việc đi làm công, và ra mở doanh nghiệp riêng. Bằng kinh nghiệm của mình, A tin rằng mang một văn phòng gần trọng điểm và sang trọng sẽ là bí quyết để lôi kéo quý khách ấm no. Trụ sở mới siêu thị của anh được chọn tại Q.1 Tp.HCM, và tất nhiên giá thuê không hề rẻ.

photo-0-1496045934818

Theo tính toán của Nguyễn Văn A, những người mua no đủ tìm đến văn phòng sẽ giúp doanh thu bù đắp đủ cho giá thành hoạt động sau 1 năm hoạt động. Nhưng diễn biến thực tại lại không như dự định này, những người dùng được chờ đợi đó vô cùng ít xuất hiện. A nhận ra “gánh nặng” mà văn phòng tại trọng tâm, nội thất xa hoa và trang hoàng đắt tiền đang đè lên nhà hàng. Không phải chỉ doanh thu ít ỏi không bù đắp nổi chi phí, mà chính nhiều quý khách cũng thấy không phải sẵn sàng đặt chân qua cánh cửa để bước vào văn phòng lộng lẫy kia.

Nguyễn Văn A ngay thức thì đổi thay chiến lược chi tiêu. Anh cho sắm một văn phòng hạng nhàng nhàng, bán bớt đồ nội thất không phải còn thích hợp, và cho một số viên chức nghỉ việc. Hai năm sau, công việc kinh doanh mới đích thực phát triển giúp cho công ty khởi sắc đẹp về tài chính. Nhìn lại, A nhận ra rằng việc tiêu quá trớn lúc mới khởi sự đã suýt chút nữa khiến anh đánh đổi bằng nhà hàng của mình.

Ví như 2 là của Trần Linh B. Cô vừa hoàn tất khóa học thạc sĩ quan trị buôn bán. Có yêu thích ẩm thực của mình, B quyết định sẽ thuê mặt bằng và mở một công ty. Dù kinh nghiệm khiến việc cô sở hữu chỉ là các công tác bán thời gian lúc đi học, nhưng với say mê và số tiền tiết kiệm được, cô sẽ theo đuổi mục đích này.

Những tầm giá cứ lần lượt hiện ra và lớn hơn hơi đa dạng so có tính toán bán đầu của B. Bản bề ngoài công ty mà B mong muốn có giá vô cùng “chát”, nhưng cô vẫn chấp thuận chi tiền. B nghĩ suy rằng, dung mạo công ty là quan trọng, nó đáng để đầu tư và sau này sẽ kéo doanh thu lên. Khi doanh nghiệp khởi đầu đi vào hoạt động, số tiền B cần đầu tư vào gấp đôi dự trù ban sơ. Cô phải đi vay mượn bạn bè và gia đình để bù đắp. Sau năm đầu tiên hoạt động, doanh nghiệp mang doanh thu kém xa kì vọng. Để mang tiền tiếp tục marketing, B kêu gọi đầu tư từ những người cũng đang có doanh nghiệp của riêng mình. Lúc đến kiểm tra công ty của B, các nhà đầu tư này đều nhận định rằng dù siêu thị đẹp và sang trọng, nhưng giá là quá cao đối mang người mua. B nhận ra rằng việc quá tay trong đầu tư bề ngoài doanh nghiệp tới từ mình, và giá cả cũng là do cô tự kiểm tra.

Cả hai giả dụ trên đều gặp phải lỗi tiêu xài “hoang”. Nhưng để nhận ra lỗi này không hề đơn giản, và cũng buộc phải nhớ rằng đầu tư quá tùng tiệm cũng sẽ gây thúc đẩy tới hiệu quả buôn bán. Mỗi 1 khoản chi đều đi cùng với giá trị kì vọng: thuê thêm 1 viên chức thì quỹ lương to lên, nhưng hiệu quả từ người này mang thể làm cho gia nâng cao doanh số.

Cả hai nhân vật A và B lẽ ra bắt buộc đưa ra doanh thu kì vọng theo những mốc thời kì và xây dựng kế hoạch ăn xài của mình theo những mốc đó. Điều này giúp họ dự trù được kinh phí tổn linh hoạt hơn và tránh rơi vào tình trạng “chưa ra đến chợ đã hết tiền”. Họ đều thơ ngây lúc tin rằng đầu tư vào mặt bằng, xây dựng dung mạo sang trọng sẽ tự động liên quan buôn bán ngay tắp lự. Trên thực tế, sự đầu tư này tiềm tàng quá nhiều rủi ro, và mang thể “giết chết” 1 công ty nhỏ ngay trong giai đoạn đầu cử sự.

Hãy tiêu tiền thông minh:

1. Viên chức sẽ phản ứng lại cách tiêu xài của bạn

ví như viên chức của bạn làm cho việc trong văn phòng, và nhận ra rằng một bức tranh trang hoàng trên tường có giá trị còn hơn cả năm lương của họ, họ sẽ nhận thấy giá trị của mình không cao ngay tại nơi khiến việc. Hãy đầu tư vào khoa học, tiện lợi và môi trường làm cho việc viên chức được thừa hưởng, đó mới là thiết bị họ cần, chứ không hề bức tranh kia.

2. Kế toán viên

Dù quy mô sở hữu nhỏ, bạn cũng chẳng thể đánh giá thấp vai trò người giữ sổ sách tài chính được. Họ sẽ giúp bạn hầu hết trong việc quản lý dòng tiền. &Ldquo;Họ” có thể là con người, hoặc áp dụng khoa học.

3. Xác định các thiết bị có thể hy sinh

Tính toán kĩ đến đâu thì cũng buộc phải với sự chuẩn bị khi tình hình xấu đi. Bạn bắt buộc xác định được các trang bị sở hữu thể nên vứt bỏ hoặc bán đi khi tài chính eo hẹp. Hãy lập sẵn danh sách đấy mặc dầu hầu hết vật dụng vẫn đang phải chăng đẹp.

4. San sẽ với nhân viên

Trong giai đoạn siêu thị còn đang “chập chững”, đừng ngại chia sẻ sở hữu số ít nhân viên của bạn các mức giá đã được tính toán để giúp doanh nghiệp tăng trưởng, và thuận tiện trong ngày mai họ sẽ nhận được ví như đa số thứ thuận lợi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *