Người khởi nghiệp bất động sản đừng nên quá ảo tưởng mà hãy ước mơ

Điều đầu tiên mà bạn sẽ nghỉ tới khi là gì? có phải là sự giàu sang, tự do cách nghỉ này sẽ khiến bạn thất bại mà thôi. Điều cần suy nghỉ đầu tiên là nên làm gì để tồn tại qua 1 2 năm đầu với ý tưởng kinh doanh của mình

Muốn bay cao, bay xa, thứ nhất phải… tập bay

Cũng giống như nhiều người khác, tôi cũng là một người mang đa dạng mơ ước, khát vọng trên con đường khởi nghiệp và khiến giàu, thay vì theo con đường công chức nhà nước để “yên ổn” như những cụ thường dạy.

Hơn 4 năm học tập trên giảng đường đại học và sự va đập trong cuộc sống làm cho tôi chóng vánh hướng đến con đường riêng của mình, mà không phải theo sự sắp đặt, định hướng của gia đình. Ngay sau khi thấp nghiệp đại học, tôi đầu quân vào làm việc cho 1 siêu thị thương nghiệp điện tử.

6 tháng làm cho trong môi trường vô cùng năng động, ứng dụng kỹ thuật tiên tiến và marketing, với đa dạng bài học quý giá như kinh doanh, quảng bá, quản lý…, tôi đã nghĩ tới việc mở nhà hàng riêng để khởi nghiệp.

thời điểm đầu, toàn bộ vật dụng nghe đâu sở hữu vẻ suôn sẻ lúc ý tưởng bắt đầu tạo ra thu nhập trong tháng trước tiên. Thế nhưng, việc thiếu quá rộng rãi thứ về kiến thức tài chính, quản trị doanh nghiệp, cũng như mối quan hệ đã khiến cho số tiền kiếm được trước đó chóng vánh ra đi sau một thời gian ngắn.

Tôi đã buộc phải dừng lại dự án trước tiên của mình như vậy.

Xác định rõ vấn đề, dù không thiếu khát vọng và động lực, nhưng cũng cần mất một thời kì dài sau khi đi làm cho, tích lũy thêm tri thức, kỹ năng và cả mối quan hệ, tôi mới dám khởi nghiệp trở lại. Rút kinh nghiệm từ lần trước, nhờ việc toàn tâm toàn ý và với chiến lược đi rõ ràng, hoạt động khởi nghiệp mới trợ thời gọi là trơn cho tới thời điểm ngày nay.

khoi-nghiep

Nuôi mơ ước, đừng nuôi mộng tưởng

1 thực tế bây giờ, rất nhiều anh em khởi nghiệp thường hỏi vui có nhau rằng “Anh có được mấy công ty rồi?”. Điều này đề đạt 1 thực trạng là khởi nghiệp đã phát triển thành trào lưu, đến mức nhiều người trẻ cho rằng, mức độ thành công của bản thân được đo đếm bởi số lượng doanh nghiệp từng tham gia sáng lập, bất chấp hiệu quả hoạt động đến đâu.

Đồng ý rằng, ý thức khởi nghiệp nên được khuyến khích, nhưng người trẻ cần tụ hợp tối đa vào việc mình đang làm và khiêm tốn nuôi dưỡng mơ ước chứ đừng nuôi ảo tưởng. Phía sau ánh hào quang quẻ của những câu chuyện nhắc về thành công trong việc khởi nghiệp, cùng những lời động viên hãy khởi nghiệp, rất ít ai hiểu rằng ấy là cả một “trời” áp lực cho những “tay mơ” lần đầu đến mang nghề như bạn.

Sẽ không phải ai kể cho bạn hiểu, giả dụ không phải tồn tại được trong khoảng thời kì 6 tháng đầu, thậm chí cần từ 1 – 2 năm đầu với một số lĩnh vực đặc thù, thì cực kỳ ngắn thôi, chính bạn sẽ đưa vào con đường “hãy đeo đuổi ham mê và nợ nần sẽ theo đuổi bạn”.

Sau đó là gì? Là khoảng không phải mông mênh của sự thất vọng kéo dài, sự tự ti và phật lòng tin, không lối thoát, cộng thêm sức ép từ các tầm giá sinh hoạt, nhà trọ, chuyển động hằng ngày cũng khiến cho bạn sờn.

Đừng nhìn vào các ly bia sủi bọt trong các buổi liên hoan nội bộ sau 1 chiến dịch bán hàng thành công của các siêu thị trên mạng. Những hình ảnh đó dễ khiến cho bạn hoa cả mắt và dễ bị lôi cuốn vào “sân chơi” mà bạn không biết rằng, đây là nghề không dễ dàng và chẳng hề ai cũng “chơi” được.

chả hạn, 1 hoạt động dễ nhất là khởi nghiệp trong môi giới bất động sản. Trong vài năm vừa qua, chứng kiến rất nhiều sàn giao tiếp, đơn vị cung ứng được thành lập và ra mắt rất hoành tráng. Trên phần lớn diễn đàn, không quá khó để thấy những xấp tiền dày cộm được đại diện doanh nghiệp trao cho nhân viên sau lúc có một giao tế thành công, rồi chụp hình tung lên facebook.

Thế nhưng, đấy là khi thị trường chung đang rầm rộ, buộc phải phần nào ấy các sàn môi giới, tổ chức cung ứng này được hưởng lợi theo. Thế nhưng, ít ai đề phòng cho mình một nếu rủi ro, ví như đặt giả dụ xấu xảy ra, thị trường bất động sản rơi vào khủng hoảng như năm 2008 – 2013, những dự án không bán được vì sự tác động của khía cạnh nào đó, thử hỏi bạn mang bán được hàng không?

Concept for StartUp

Concept for StartUp

lúc ấy, liệu các sàn môi giới yếu tài chính, thiếu quan hệ, liệu mang trụ vững sở hữu nghề? Các câu hỏi này đã từng mang đáp án và xảy ra trong kí vãng khi thị trường bất động sản rơi vào khủng hoảng các năm 2008 – 2013.

phải nhớ, sự sôi động của thị trường bất động sản trong vài năm vừa qua có nhiều yếu tố thúc đẩy như mẫu tín dụng được khơi thông, các chính sách được cởi mở, nhu cầu nhà ở phát triển thành cấp thiết… bên cạnh đó, sở hữu một khía cạnh không phải kém phần quan yếu đấy là sức nén của dòng tiền đầu tư đã tắc nghẽn tương đối lâu do thị trường “ngủ đông” kéo dài (gần 7 năm).

lúc dòng tiền bị nén chặt, không có kênh đầu tư nào đủ hấp dẫn, những nhà đầu tư cơ quay sang lướt sóng bất động sản. Bên cạnh, cái tiền nhàn rỗi lớn trong dân được chuyển hướng qua địa ốc, vì đây được xem là kênh đầu tư an toàn. Vì thế, thị trường chứng kiến cảnh một bộ phận nhóm người dùng chọn biệt thự, bất động sản cao cấp, nghỉ dưỡng khắp những địa phương với vị trí đắc địa theo kiểu mua sỉ.

Đây là cơ hội cho những môi giới địa ốc “lên đời” và cũng là cơ hội vàng cho các người hành nghề “thời vụ” đổi đời. Bởi thế, mới với hiện tượng tuyển dụng dày đặc của những doanh nghiệp, những nhà cung cấp, dẫn đến người người khiến môi giới bất động sản, nhà nhà khiến môi giới địa ốc trong thời gian mới đây.

.Từ đấy, với quan niệm mới được nảy sinh trong giới hành nghề là, không phải nên đầu tư tri thức vẫn thành công vì kiếm tiền quá dễ. Chỉ nên đầu quân vào nhà hàng bất động sản học thuộc sản phẩm và vài chiêu thức bán hàng, sau đó, đi “quăng lưới” là mang thể “chiến” được rồi!

không hề thất bại nào cũng là mẹ thành công

“Tôi sẽ hạnh phúc khi… ” là ý nghĩ oái oăm đã gây không phải biết bao nhiêu khổ cực cho bất đề cập ai đeo đuổi bất cứ điều gì trên đời. Chúng ta luôn chạy theo đồ vật gì ấy và dù cho lúc ta mang được thứ mình muốn, ta vẫn cảm thấy với chút trống rỗng nào ấy.

Trong tâm lý học, khái niệm này được gọi là “ảo tưởng tập trung”
(focusing illusion). Đấy là một xu thế nhận thức lúc người ta nâng tầm quan trọng lên một yếu tố của 1 sự kiện, gây ra sai lầm trong việc dự báo xác thực lợi ích trong tương lai.

Bạn thường tự vẽ cho mình những cảnh xa đẹp đẽ như 1 câu chuyện cổ tích, nhưng lúc bạn thực sự có được nó thì lại không nhãi như thế. Nhiều kẻ tham vọng vướng nên hiện tượng tâm lý như vậy. Họ mơ tưởng về cuộc sống của thương lái, nhưng 1 lúc thực thụ sống cuộc sống đó, họ mới nhận ra thực tế đa số vật dụng chẳng giống tưởng tượng chút nào.

Từ kinh nghiệm của bản thân có tư cách là thương lái, tôi thấy rằng, sự tự do, phong lưu và danh tiếng… không thể đạt được ngay nếu khởi nghiệp mà thiếu sự chuẩn bị 1 bí quyết cẩn thận. Nếu các tuổi teen chưa sở hữu sự chuẩn bị kỹ mà đã vội vàng khởi nghiệp, thì tỷ lệ rủi ro là rất to. Nếu thất bại, không phải chỉ mất tiền nong, thời kì, mà còn mang thể khiến cho suy giảm niềm tin của hầu hết người và chính bản thân người khởi nghiệp.

Thất bại cho chúng ta kinh nghiệm để mang thể thành công sau này, nhưng không thất bại thì vẫn hơn, vì trả nợ trong suốt 1 thời gian dài không mang đến 1 bài học mới nào, mà sở hữu khi sẽ khiến nhụt chí người trong cuộc, không còn cơ hội để tiến lên 1 lần nữa mà thành công.

bởi thế, câu “thất bại là mẹ thành công” chỉ đúng sở hữu mục tiêu động viên ý thức của người thất bại và không bao giờ là điều kiện tiên quyết để đi tới thành công. Nói cách khác, tránh được thất bại là thượng sách, thành công ngay từ đầu sẽ dễ thành công lớn hơn sau này. Thất bại ngay từ đầu sẽ kéo dài thời gian đi tới thành công.

Tự làm cho chủ hay làm thuê ăn lương đều mang những mặt lợi và bất lợi, nhưng ví như chưa xác định được giá trị của bản thân, chưa thể sống tự lập hay chưa nhận rõ những khuyết điểm của mình, thì rất khó với thời cơ thành công. Còn thời cơ, sẽ không khi nào là quá muộn với người biết tạo ra chúng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *