Làm sao tìm hiểu đối thủ cạnh tranh trong seo

Muốn chiến thắng bất kỳ đối thủ nào thì bạn cần phải hiểu rõ đối thủ, biết người biết ta mới trăm trận trăm thắng. Nên khi bắt đầu làm thì bạn nên phân tích đối thủ của bạn để nắm chắc phần thắng trong tay

Bạn có thể sử dụng đa dạng phương tiện khác nhau trong SEO để phân tích đối thủ của bạn từ ấy rút ra những chiến lược của đối thủ và so sánh chúng với chiến lược của bạn.

Học hỏi và rút kinh nghiệm từ đối thủ: ví như học định hướng được hướng đi và đi đúng thì họ thành công hơn bạn. Trái lại thì cũng đúng ví như họ khiến không phải thành công thì bạn nhận ra những sai trái của họ và tự rút kinh nghiệm cho bản thân mình.

Khiến thấp hơn đối thủ: đây là mục đích chung cuộc của bạn: tăng trưởng lớn hơn, tăng lưu lượng tróc nã cập, thu hút được 1 quý khách lớn và trở thành thành công hơn đối thủ của bạn.

phan-tich-di-th-cnh-trang-trong-seo_636096198538662615

Dưới đây là 6 bước phân tách đối thủ trong SEO

Bước 1: kiểm tra website và chiến lược của chính bạn

khi phân tích chiến lược của đối thủ khó khăn, bạn buộc phải kiểm tra người dùng đang với trước, khi bạn chưa biết điểm mạnh điểm yếu của bạn thì làm sao so sánh chuẩn xác đối thủ khó khăn của bạn sau này? Lúc bạn không phải nhận thức được các thời cơ bạn sở hữu, làm cho thế nào bạn sẽ vững mạnh đúng hướng? Bạn không thể xây dựng một chiến lược mà không có cơ sở cho chiến lược trong mai sau của bạn.

Những chi tiết chính bạn buộc phải xem lại website của chính bạn

 Backlink: Hãy kiểm tra xem số lượng Backlink của bạn hiện nay là bao nhiêu? Mang thể tất cả những Backlink mà bạn đang mang đều với lợi cho trang web của bạn, ngoài ra cũng sở hữu thể trong số đó có thể có một đôi Backlink xấu sở hữu thể làm cho hại Website bạn buộc phải gỡ bỏ chúng và công việc này bạn cũng nên thực hành thường xuyên.

 Từ khoá: Bạn hãy kiên cố rằng bạn đã mang 1 bộ từ khóa gần như, phổ biến và tương tác đến lĩnh vực bạn gần thực hiện SEO hay chưa bao gồm cả từ khóa với dấu và không dấu. Đừng bỏ qua những Vì mục đích rốt cuộc của SEO đấy là tăng lượng truy cập để tìm kiếm khách hàng bởi thế bạn hãy chọn lọc các từ khóa sở hữu lượt tìm kiếm hàng tháng. Công cụ Keywordtool.io (bản sở hữu trả phí) sở hữu thể mang đến cho bạn một bộ từ khóa đầy đủ sở hữu những “con số không phải biết nhắc dối” về lượng tìm kiếm mà bạn với thể sử dụng.

 Hoạt động mạng xã hội: xu hướng seo vượt trội bây giờ ấy là sử dụng truyền thông và mạng xã hội. Chính do vậy bạn hãy xây dựng 1 trang cho trang web của bạn trên mỗi mạng xã hội vượt trội (ví dụ: Facebook, Google+, LinkedIn…)?.

Rốt cuộc bạn bắt buộc xem code mang giao diện của bạn sở hữu thân thiện sở hữu người mua không

Bước 2: bạn nên chọn đối thủ cạnh tranh cẩn thận

Là thế nào? Là nhắm mục đích cùng đối tượng và theo đuổi mục đích kinh doanh giống bạn. Trường hợp bạn không tìm đối thủ cùng mục đích mà bạn hướng đến thì sẽ rất mất thời gian và công sức của bạn.

Cách dễ nhất để tậu đối thủ của bạn là đánh một từ khóa mục đích của bạn trong thanh kiếm tìm của Google và mua bất kỳ ai xuất hiện trên trang thứ nhất. Đây là cách hợp lý nhất và cũng là bí quyết đơn thuần nhất. Ngoại giả đến đây bạn chỉ mới xác định được đối thủ mà chưa biết được gì đa dạng về đối thủ. Hay bạn tiêu dùng những dụng cụ để phân tách.

Bước 3: phân tích trực quan các trang web

Khi bạn đã xác định được các đối thủ cạnh tranh cho mình, hãy dành nhiều thời kì để phân tách những website của họ. Hãy bắt đầu bằng 1 phân tích trực quan xem họ đã khiến như thế nào để với thứ hạng rẻ trên công cụ kiếm tìm. Đừng lo lắng khi bạn nhận thấy những đối thủ của bạn đã chứng minh họ đã làm phải chăng hơn bạn về tất cả vật dụng. Đây mới chỉ là bước đầu và bạn hoàn toàn với thể làm cho được và làm phải chăng hơn họ. Hãy quan sát và phân tách kỹ những phần nổi trên Website của đối thủ cụ thể là những yếu tố như

 ngoại hình
 Tiêu đề trang
 Tiêu đề bài viết
 Nội dung
 kết liên nội bộ
 Kêu gọi hành động
 …..
Sau khi quan sát kỹ các yếu tố trên hãy liệt kê ra những gì họ đã làm tốt có thể tham khảo và các gì họ khiến chưa thấp để cải thiện và làm cho phải chăng hơn họ. Lúc bạn khắc phục được những điều chưa tốt của đối thủ và mang đến trải nghiệm quý khách thấp hơn chắc chắn bạn sẽ vượt qua đối thủ của mình.

Bước 4. Phân tích từ khóa của đối thủ

Mang khả năng các đối thủ cạnh tranh của bạn cũng đang đẩy mạnh các từ khóa giống những từ khóa của bạn, và vững chắc chúng cũng đang vượt trội hơn bạn về đẳng cấp. Vậy làm cho thế nào để bộ từ khóa của bạn không phải chồng chéo sở hữu các từ khóa của họ và khiến cho bạn gặp bất lợi.? Vững chắc trong thời kì đầu bạn sẽ không thể vượt qua đối thủ với những từ khóa có độ cạnh tranh cao. Khi này bạn chỉ sở hữu thể đánh vào những từ khóa bị quên mất và các từ khóa ngóc mà đối thủ của bạn chưa phát hiện ra.

Bài toán đặt ra lúc này là làm cho thế nào để biết đối thủ đang bỏ quên các từ khóa nào và liệt kê ra để đánh trước. Sở hữu tương đối phổ biến công cụ giúp bạn phân tách được đối thủ của bạn đang không để ý những từ khóa nào và các từ khóa ngỏng liên quan tới lĩnh vực của bạn. Với 2 dụng cụ mà tôi thường tiêu dùng để phân tích ấy là dùng và công cụ Analyze Compertitor trong Keywordtool.io (bản sở hữu phí) hoặc Google Search Console để phân tách từ khóa đối thủ. (Tham khảo thêm : cách phân tích từ khóa trong SEO)

Hãy xây dựng cho mình 1 bộ từ khóa và bố trí theo độ khó khăn từ phải chăng đến cao. Khi đã đánh xong những từ khóa xem nhẹ và từ khóa ngỏng khi này website của bạn đã sở hữu 1 lượng Trafic ổn định khi này bạn sẽ đánh tới các từ khóa có độ cạnh tranh nâng cao dần (Bạn mang thể tiêu dùng phương tiện Google Keyword Planer để kiểm tra độ khó khăn của từ khóa) . Cứ làm theo quy trình từ dễ đến khó kiên cố bạn sẽ vượt qua đối thủ trong ngày mai.

Bước 5. Theo dõi hồ sơ Backlinks của đối thủ cạnh tranh

Backlink là 1 trong các chi tiết quan yếu cố định định thứ hạng của Website trong những phương tiện kiếm tìm. Giám sát profile Backlink của đối thủ cạnh tranh và profile Backlink của chính bạn cũng là 1 bí quyết hay để theo dõi sự tăng trưởng của bạn. Hãy phấn đấu mang được kết liên đến các trang web mang liên kết với website của đối thủ ví như mang thể và các website sở hữu tên miền uy tín mà đối thủ chưa được kết liên. Theo ý kiến của tôi. Tôi thường chú trọng xây dựng Backlink chất lượng hơn là xây dựng theo số lượng.

Bạn cũng cần để ý rằng, lúc xây dựng Backlink hãy bảo đảm rằng số lượng Backlink của bạn không phải phải chênh lệch hơn so có đối thủ quá phổ biến (chênh hơn) điều này sẽ làm cho website của bạn rơi vào tầm ngắm của những thuật toán xếp hạng.

Bước 6. Kiểm tra hoạt động của họ trên những kênh mạng xã hội

Bây giờ mạng xã hội là 1 trong những mỏ vàng mà chúng ta có thể khai phá. Bởi bây giờ người dùng dành số đông thời kì của họ trên những mạng xã hội rộng rãi như Facebook, Twitter, Youtube,… đấy là lý do tại sao những trang web mang hoạt động truyền thông xã hội tốt thường một lượng truy nã cập siêu tốt từ các nguồn này. Dù rằng không phải khi nào bạn cũng mang thể dự đoán được sự hấp dẫn của nội dung cho website của bạn, nhưng hãy lưu ý tới những trang của đối thủ cạnh tranh trên các công cụ truyền thông xã hội mang thể sẽ chế tạo cho bạn một vài gợi ý: mẫu nội dung nào thu hút được phổ biến lượt thích, san sẻ và nhận xét hơn, bài đăng văn bản thường nhật, Hình ảnh, liên kết đến các bài đăng trên blog của họ, các tài liệu vận chuyển về khác…

Lúc kiểm tra được hoạt động truyền thông xã hội của đối thủ hãy cố gắng khiến cho rẻ hơn họ. Các tín hiệu ảnh hưởng từ các bạn trên các kênh truyền thông xã hội cũng được những công cụ kiếm tìm thu thập và trường hợp nội dung của bạn được tác động phải chăng vững chắc đẳng cấp website của bạn sẽ vững mạnh.

Trong cuộc đấu về cạnh tranh, bạn phân tách đối thủ thì đối thủ của sẽ phân tách bạn buộc phải việc bạn buộc phải khiến cho là khiến sao để nổi bật hơn đối thủ của bạn, chỉ mang việc này mới giúp bạn thắng trong trận đấu thôi. Chúc bạn thành công!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *