Cùng tìm hiểu triệu phú từng bỏ học để khởi nghiệp kinh doanh online

Ninh Đôn (tên thật là Ninh Văn Đôn) đã từng là sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, khoa Công nghệ thông tin. Khi vừa kết thúc năm thứ 2, Đôn đột ngột xin nghỉ học và quyết tâm đi theo đam mê lập trình web và kiếm tiền online của mình.

Bỏ học nhưng vẫn kiếm được $6.000/tháng? Bạn có tin không? Nếu không thì hãy để Ninh Đôn, anh chàng trở thành lập trình viên từ năm 17 tuổi, chứng minh cho bạn.

 

Trong giới kinh doanh chẳng hiếm những câu chuyện thành công vang dội, nhưng đứng trên đỉnh cao sự nghiệp khi tuổi đời còn rất trẻ thì lại chẳng có mấy, đặc biệt là người khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Câu chuyện dưới đây còn hãn hữu hơn nữa, khi nhân vật chính thậm chí đã “bỏ học” để khởi nghiệp kinh doanh. Nói tới “Bỏ học” có lẽ mọi người sẽ nghĩ đến việc ham chơi, học kém,… tuy nhiên với anh chàng này thì đó chỉ là kết thúc một con đường mòn để hướng về đam mê thực sự mà thôi.

2

Ninh Đôn (tên thật là Ninh Văn Đôn) đã từng là sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, khoa Công nghệ thông tin. Khi vừa kết thúc năm thứ 2, Đôn đột ngột xin nghỉ học và quyết tâm đi theo đam mê lập trình web và kiếm tiền online của mình.

1. Khởi nghiệp kinh doanh… tại quán net?!

Từ khi còn học trên ghế nhà trường Ninh Đôn đã có niềm đam mê với công nghệ thông tin. Vì lo sợ Đôn ham chơi game không lo học hành nên gia đình đã không trang bị cho Đôn máy vi tính. Nhưng không vì vậy mà Đôn nản lòng, cậu thường trốn ra quán net để thỏa mãn niềm đam mê. Không giống như những cậu trẻ khác chỉ ham chơi game, Đôn dành thời gian đó để nghiên cứu lập trình web với ước mơ lập riêng cho mình một website.

Từ những học hỏi có trên diễn đàn mạng về lập trình web, Ninh Đôn đã lập ra một trang website của riêng mình có tên ninhdon.com. Website này chủ yếu Ninh Đôn chia sẻ lại những gì mình học được và những kinh nghiệm đã trải qua một cách miễn phí. Đặc biệt là các kiến thức kiếm tiền trên YouTube. Theo thống kê của VTV thì mỗi ngày website này có hơn 3 nghìn lượt truy cập và thu nhập ước tính mỗi tháng của Đôn lên đến con số $5000. Ngoài ra, Đôn còn có group trên facebook là Ninh Đôn và Những người bạn nơi chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp những thắc mắc của các bạn trẻ muốn tìm kiếm thông tin.

2. Ước mơ trở thành lập trình viên

Vào thời điểm ấy, mặc dù Đôn đã biết cách tạo một website nhưng đó chỉ là trang web phụ thuộc vào nhà cung cấp sẵn, một website tĩnh (HTML & CSS) không linh hoạt như lưu trữ dữ liệu. Sau khi tìm hiểu các website lớn như dantri.com, vnexpress, 24h,… Đôn nghĩ làm sao tạo được ra những website như thế này. Rồi cậu tiếp tục đi tìm câu trả lời và quả là “trời không phụ lòng người”, Đôn đã tìm thấy nơi mà các PRO Programer VietNam trú ẩn – diễn đàn Freecode.vn và Sinhvienit.net. Cuối cùng, mọi thứ dẫn Đôn đến với từ khóa “mã nguồn mở”. Sau nhiều lựa chọn, cậu quyết định phát triển và sử dụng WordPress để xây dựng thu nhập thụ động từ Internet.

Cũng nhờ quá trình học hỏi tạo website bằng WordPress, Đôn biết đến khái niệm về Hacking và UG, đây chính là cú hích đưa cậu bé Ninh Đôn tới thế giới của các Hacker đẳng cấp, ước mơ trở thành một phần trong đó dần hình thành trong cậu. Nhưng Đôn biết, muốn đạt đến đẳng cấp Hacker thì trước tiên phải là lập trình viên tài ba đã, và từ đó đam mê này đã theo Ninh Đôn

Mặc dù gặp phải rất nhiều khó khăn nhưng niềm đam mê đã giúp Đôn vượt qua tất cả. Đến hiện tại, cậu thường xuyên chia sẻ những kinh nghiệm về quá trình khởi nghiệp đầy gian nan và những cách , kiếm tiền online phổ biến thế giới ngay trên website của mình cho mọi người. Với ước muốn tạo ra những giá trị có ích, Ninh Đôn đã giúp đỡ cho rất nhiều người mới tìm hiểu về lĩnh vực này. Việc làm của Đôn rất đáng được trân trọng và noi gương theo. Xã hội này cần có những người như Đôn để cộng đồng Việt Nam có thể phát triển mạnh hơn so sánh với các bạn quốc tế.

“Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *