Các lời khuyên khởi nghiệp từ các nữ doanh nhân đã từng thất bại

Hiện nay có rất nhiều khởi nghiệp thành công tài gỏi không thua gì nam giới. Chúng ta đã nghe nhiều lời khuyên từ các nam doanh nhân nay hãy xem các lời khuyên của sẽ khác gì với các nam doanh nhân

Tại 1 hội nghị dành cho những nữ thương buôn có tên Circular Summit, những nữ thương gia hoạt động trong rộng rãi lĩnh vực khác nhau cùng những nhà đầu tư đã thảo luận nhiều đề tài thú vị. Và 1 trong số đấy là đề tài đàn bà khởi nghiệp.

loi-khuyen-tu-nu-doanh-nhan-1

1. Kinh doanh lĩnh vực mình say mê

Nữ doanh nhân nhí Mikaila (11 tuổi) bắt đầu kinh doanh nhãn hàng nước chanh Me & the Bees (làm từ mật ong bản địa kết hợp với công thức chế biến riêng của bà ngoại cô) từ lúc lên bốn và cho rằng “Trẻ con cực kỳ sáng tạo và mang đa dạng ý tưởng “điên rồ” nên sở hữu thể trở nên những doanh gia hoàn hảo. Thậm chí người lớn còn nên phải học hỏi rộng rãi ở trẻ con”.

“Hãy buôn bán thiết bị mình ham mê và cố gắng giải quyết 1 vấn đề nào ấy bằng chính siêu thị mình, để không phải đứng giữa 2 lựa chọn: lợi nhuận hoặc bổn phận xã hội. Đây là bài học to nhất tôi từng học được”, Mikaila nói có Tech in Asia. Trên thực tế, 1 phần lợi nhuận của Me & the Bees được dùng để giải cứu loài ong vốn sở hữu số lượng ngày một suy giảm, gây tương tác to đến hệ sinh thái ở Mỹ.

Niềm mê say giúp Mikaila sở hữu diễn tả thực hóa và vững mạnh mơ ước của mình ngày càng to hơn. Nữ doanh nhân nhí cho biết mong muốn tạo ra một nhãn hàng toàn cầu để từ đó mang đến nhiều tiện lợi hơn cho loài ong. Chính là niềm mê say đã giúp Mikaila cân bằng phải chăng cả hai nhiệm vụ: học tập ở trường và điều hành Me & the Bees trong vai trò CEO.

2. Tiếp tục đứng dậy sau thất bại

Nhà phân phối chương trình truyền hình Kim Moses lớn lên ở một thị trấn nghèo tại bang Pennsylvania (Mỹ). Kim Moses cho biết, mỗi khi bà té ngã, mẹ bà luôn kể “Đứng dậy và đi tiếp đi!”. Nhờ bài học từ suốt thuở ấu thơ này, bà luôn vững vàng “chiến đấu” và bây giờ đã có 25 năm kinh nghiệm phân phối những chương trình truyền hình (trong ấy mang series phim truyền hình kỹ thuật viễn tưởng Ghost Whisperer, chiếu trên đài CBS từ năm 2005 – 2010).

Để được phép phân phối nội dung tiêu khiển công nghệ số, Kim Moses từng buộc phải vượt qua một trở lực siêu lớn, đó là sự phản đối quyết liệt của vị giám đốc cung ứng vào thời điểm đó.

3. Làm việc một cách thông minh

Theo Kim Moses, chìa khóa để đánh bại những khó khăn là tậu ra bí quyết hiệu quả để thực hành mơ ước và ý tưởng của mình, vì “bất cứ ai cũng mang thể chiến thắng nghịch cảnh ví như họ biết làm việc một cách chăm chỉ và thông minh”. Bà khuyên những nhà khởi nghiệp hãy lựa chọn lĩnh vực và con đường lớn mạnh dựa trên các kỹ năng mình sở hữu.

Kim Moses là người đã lập ra nhóm The Vault – nơi quy tụ 12 người phụ nữ thành đạt mà bà cực kỳ hâm mộ. Lý do bà đưa ra là vì “Tôi bị “bao vây” bởi toàn đàn ông tại nơi làm cho việc và thường là phụ nữ độc nhất trong phòng”. Những nữ doanh nhân này đã chấp nhận lời bắt buộc “kỳ lạ” của Kim Moses, ấy là cùng hợp sức lại để hỗ trợ lẫn nhau trong công việc. Những thành viên The Vault thường xuyên gặp gỡ để ăn tối và cộng chia sẻ các kinh nghiệm khiến cho việc, các chiến lược tăng trưởng hiệu quả cùng các nữ đồng nghiệp.

4. Mạnh mẽ và quyết đoán

“Mạnh mẽ và quyết đoán không phải đồng nghĩa với việc không lắng tai ý kiến từ người khác. Bạn chỉ buộc phải nhớ rằng quyết định cuối cùng luôn thuộc về mình, và hãy trút bỏ áp lực bắt buộc nhận được sự đồng thuận của người khác. Tôi hoàn toàn mang thể vừa mạnh mẽ vừa biết cách tiếp thu”, nữ thầy thuốc tâm thần Lucy Puryear – chủ rộng rãi trọng tâm tư vấn tâm lý riêng – cho biết.

Maureen Hackett – người có 30 năm kinh nghiệm lãnh đạo những đơn vị thiện nguyện cũng cho rằng, việc “định giá” đúng bản thân và thứ 1 sức mạnh từ bên trong giúp đàn bà hoàn toàn có khả năng dạy cho đàn ông một bài học”.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *