Ai cũng học thành công nhưng lại không hề học cách thất bại

Muốn thành công thì nhà lãnh đạo cần phải tạo nên một đội ngũ có khả năng hiệu quả. Để mỗi lần ngã xuống sẽ đứng lên mạnh mẻ hơn

Khi thất bại là điều chẳng thể giảm thiểu khỏi, hãy học bí quyết cảm thấy thoải mái sở hữu nó. Để điều hành công việc hiệu quả, những nhà lãnh đạo càng buộc phải bắt buộc xây dựng một hàng ngũ không phải sợ hãi thất bại.

Chúng ta sở hữu xu hướng ngẫu nhiên là xem thất bại như 1 điều gì đấy tồi tệ và luôn “thiên vị” các điều tiêu cực hơn những điều tích cực. Chả hạn, ví như rơi vào ví như bị mất 100 USD vào buổi sáng và với được 100 USD vào buổi chiều, chúng ta vẫn cảm thấy tồi tệ về sự mất mát vào buổi sáng hơn.

Trang Inc. Đã tụ họp các lời khuyên giá trị giúp nhà lãnh đạo tạo buộc phải một hàng ngũ mang khả năng thất bại 1 phương pháp… Hiệu quả:

that-bai-trong-kinh-doanh

1. Chấp nhận thực hiện một “vụ cược” nhỏ

Jeff Gothelf – tác giả cuốn Lean UX và Sense and Respond:

Tôi yêu cầu các thành viên trong đội ngũ tự hỏi 1 điều rằng “Điều quan yếu nhất chúng ta buộc phải học hỏi trước tiên/tiếp theo là gì?”, và sau ấy là “Thứ tối thiểu chúng ta cần làm cho để học hỏi được điều đó là gì?”. Bằng bí quyết này, nếu thấy ý tưởng bất tuyệt vời, chúng tôi sở hữu thể dễ dàng từ bỏ nó.

doanh gia Inamori Kazuo: Thành công bằng sự tử tếDoanh nhân Inamori Kazuo: Thành công bằng sự đàng hoàng BÍCH trâm

2. “Ăn mừng” sớm

Melissa Perri – nhà sáng lập Hãng tham mưu quản lý sản phẩm Produx Labs:

Tôi yêu cầu các thành viên trong đội ngũ ăn mừng lúc quyết định chấm dứt sớm giai đoạn thực hiện các ý tưởng sai lầm. Chúng tôi tập hợp sự để ý vào khối lượng lớn thời kì và công sức mình sẽ hà tằn hà tiện được tự nhiên tiếp tục hành trình đấy nữa.

3. Rút ra các bài học

Mathias Jakobsen – chuyên viên quản lý và đào tạo tại Hãng tham mưu SYPartners, giảng viên tại Trường thiết kế Parsons:

Bản chất thất bại không hề là điều gì rẻ đẹp, nhưng chúng ta có thể “chiết xuất” những bài học hữu ích từ nó.

4. Tự chữa lành

Srini Pillay – CEO NeuroBusiness Group, phó giáo sư Trường y học Harvard:

Cơ thể chúng ta có khả năng tự chữa lành những cái viêm, bệnh nhiễm trùng… Nó cũng sở hữu cơ chế tự bình phục từ thất bại. Lúc gặp thất bại, hãy ví bản thân chỉ như 1 đứa trẻ bị vấp ngã và trầy xước (hoặc thỉnh thoảng thâm tím mình mẩy), bạn sẽ cảm thấy dễ bằng lòng thất bại hơn và kiên tâm “dưỡng bệnh” để sẵn sàng tiếp tục “chạy nhảy”.

5. Thất bại… nhanh hơn

Jonathan Bertfield – chuyên gia cấp cao tại Hãng hỗ trợ startup Lean Startup Co.:

Mang đa dạng chiếc thất bại, và không phải chiếc thất bại nào cũng đáng được chào đón. Mang những sự thất bại chỉ bắt đầu “lộ diện” khi chúng ta đã đầu tư rất nhiều nguồn lực, thời kì và công sức. Kiểu thất bại này phải được hạn chế xa.

“Thất bại nhanh” là kiểu thất bại sẽ xuất hiện khi 1 hàng ngũ được khuyến khích khiến cho việc sở hữu tinh thần thoải mái và mau chóng phát hiện ra các điểm thiếu sót trong 1 kế hoạch. Kiểu thất bại này chính là động lực của sự phát triển.

6. Ẳn “chiếc bánh thất bại”

Barry O’Reilly – nhà sáng lập và CEO của chương trình tư vấn lãnh đạo ExecCamp, đồng tác nhái cuốn Lean Enterprise:

Thiết bị chúng ta chào đón chẳng phải sự thất bại, mà là các bài học được rút ra từ ấy. Bạn bắt buộc học hỏi và kết nạp chúng hoàn toàn bằng phương pháp nuốt chửng “chiếc bánh thất bại” của chính mình.

7. Định nghĩa lại sự thất bại

JB Brown – Giám đốc Peloton, cựu lãnh đạo đổi mới (Head of Innovation) của Hãng bán buôn mặt hàng phong cách Nordstrom:

Thời điểm độc nhất vô nhị mà một trải nghiệm được xem như thất bại là lúc nó không thuyết phục. Vì vậy, hãy định nghĩa lại sự thất bại để làm cho nó vươn lên là một điều gì đấy dễ bằng lòng.

8. Thay đổi phương pháp đặt tên đội ngũ

David J Bland – nhà sáng lập, CEO nhà hàng agency Precoil:

Đừng đặt tên cho 1 nhóm khiến cho việc theo tên sản phẩm. Bởi giả dụ sản phẩm không phải thành công như chờ mong, cả đội ngũ đó thường bị thải hồi hoặc chịu 1 “hình phạt” nào ấy. Điều này sẽ tạo ra một tâm lý không hăng hái trong công đoạn khiến việc

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *