5 lý do nên viết một kế hoạch kinh doanh phù hợp với bạn

Viết một là cách tốt nhất để kiểm tra ý tưởng kinh doanh để bắt đầu nên một doanh nghiệp có thực sự khả thi hay không, những phân tích, các bước để vận hành công việc sẽ giúp bạn sớm nhận ra điều đó mà

Kế hoạch kinh doanh là kế hoạch chi tiết cho doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ không phải đi bộ qua một bãi đất trống và chỉ bắt đầu ván đóng đinh với nhau nếu bạn muốn xây dựng một ngôi nhà. Bắt đầu từ một doanh nghiệp mà không có một kế hoạch kinh doanh thì thực sự là liều lĩnh và không sáng suốt. Tuy nhiên, không giống như một ngôi nhà, một doanh nghiệp không phải là tĩnh. Chúng ta thường mắc phải sai lầm về tư duy về một kế hoạch kinh doanh, nhiều người nghĩ nó chỉ là một tài liệu tĩnh mà bạn chỉ cần có khi mới bắt đầu và sau đó đặt sang một bên.

Trong thực tế, các sẽ thay đổi theo thời gian khi công việc kinh doanh phát triển, và bất kỳ doanh nghiệp nào đó có thể có nhiều kế hoạch kinh doanh khi mà mục tiêu của họ thay đổi để phù hợp hơn với xu thế, thời cuộc.

2

Dưới đây là năm lý do tại sao bạn nên viết một kế hoạch kinh doanh:

1. Để kiểm tra tính khả thi của ý tưởng kinh doanh

Viết một kế hoạch kinh doanh là cách tốt nhất để kiểm tra ý tưởng kinh doanh để bắt đầu nên một doanh nghiệp có thực sự khả thi hay không, những phân tích, các bước để vận hành công việc sẽ giúp bạn sớm nhận ra điều đó mà không chịu phí tổn nào như việc đi ra ngoài và làm việc đó. Vậy nên các kế hoạch kinh doanh như là lưới an toàn của bạn; viết một kế hoạch kinh doanh có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc nhờ lường trước được những khó khăn phải trải qua và có sự chuẩn bị cả về vật chất và tinh thần để đón nhận. Những ai làm việc dựa trên những bản kế hoạch chi tiết rõ ràng này đều thừa nhận rằng công việc sẽ trôi chảy, thuận lợi và chuyên nghiệp hơn nhiều so với không có hay làm việc tự phát. Bạn cũng sẽ không bị bỏ xót công việc, dễ dàng rà soát và kiểm tra tiến độ làm việc của nhân viên.

2. Để cung cấp cho doanh nghiệp mới của bạn cơ hội tốt nhất có thể thành công

Viết một kế hoạch kinh doanh sẽ đảm bảo rằng bạn phải quan tâm đến cả hai mục tiêu hoạt động và tài chính rộng lớn của mình, đặc biệt là các thông tin chi tiết, chẳng hạn như ngân sách và lập kế hoạch thị trường. Dành thời gian để làm việc thông qua lộ trình và các bước đã đề ra trong kế hoạch kinh doanh sẽ làm cho giai đoạn khởi động mượt mà hơn và ít xảy ra những vấn đề không lường.

3. Để đảm bảo kinh phí, chẳng hạn như các khoản vay ngân hàng

Bạn sẽ cần cả hai loại đó là vốn điều hành và vốn khởi động để bắt đầu một doanh nghiệp mới và bạn không có hy vọng nhận được bất kỳ tiền từ các tổ chức tài chính được thành lập như ngân hàng mà không có một kế hoạch kinh doanh phát triển thực sự tuyết phục. Việc thành lập doanh nghiệp thường cần vốn ban đầu để làm những việc như mua thiết bị mới hoặc tài sản, hoặc vì suy thoái của thị trường. Một kế hoạch kinh doanh tốt có thể mang đến cho bạn một cơ hội tốt hơn để nhận được số tiền bạn cần để ổn định hay mở rộng công ty.

4. Kế hoạch kinh doanh đảm bảo thực hiện kế hoạch quản lý hiệu quả

Một kế hoạch kinh doanh là cần thiết nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu một doanh nghiệp, nhưng nó cũng là một công cụ quan trọng đối với doanh nghiệp thành lập. Một công việc kinh doanh khả thi phải có tính năng động, chịu thay đổi và biết cách phát triển. Kế hoạch kinh doanh ban đầu của công ty cần phải được sửa đổi và thực hiện như mục tiêu mới được thiết lập. Xem xét các kế hoạch kinh doanh cũng có thể giúp bạn nhìn thấy các mục tiêu được hoàn thành hay chưa, những thay đổi cần phải được thực hiện, hoặc những xu hướng giúp công ty tăng trưởng mà bạn nên áp dụng.

5. Kế hoạch kinh doanh có thể thu hút các nhà đầu tư

Bạn muốn cửa hàng của bạn có khả năng thu hút các nhà đầu tư thiên thần, bạn cần phải có một kế hoạch kinh doanh vững chắc. Một bài thuyết trình có thể khiêu gợi quan tâm của họ, nhưng họ sẽ cần một tài liệu chính thức có khả năng thuyết phục để họ có thể mang về và nghiên cứu trước khi họ sẽ được chuẩn bị trước khi thực hiện bất kỳ cam kết đầu tư.

Hãy chuẩn bị cho kế hoạch kinh doanh của bạn thật kỹ lưỡng; cả việc đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư thiên thần sẽ muốn tiến hành kiểm tra nền tảng rộng lớn và phân tích cạnh tranh nhất để chắc chắn rằng những gì được viết trong kế hoạch kinh doanh của bạn thực sự là khả thi.

Viết một kế hoạch kinh doanh là tốn thời gian, nhưng nó là điều cần thiết nếu bạn muốn có một doanh nghiệp thành công ngay từ các giai đoạn khởi động. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có thì có lẽ bạn nên dành thời gian để xây dựng ngay lập tức. Các quá trình viết một kế hoạch kinh doanh có thể giúp làm rõ nơi bạn đã đến và nơi bạn đang đi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *